Triệt phá tổ chức đá gà rất mưu mô và chuyên nghiệp

Triệt phá tổ chức đá gà rất mưu mô và chuyên nghiệp ở Kiên Giang

Đá gà từ xưa đến nay không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Đây cũng được coi là nét đặc trưng ở mỗi miền đất nước vì những điều tích cực nó mang lại. Mang lại cho nhiều người niềm vui nho nhỏ, hào hứng khi những chú gà được đọ sức với nhau. Thế nhưng nhiều đối tượng lại lợi dụng việc này, tổ chức đá gà để ăn tiền. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nhưng đến nay vẫn còn xảy ra rất nhiều. Điển hình mới đây tại TP Rạch Gía, tỉnh Kiên Giang lực lượng công an đã triệt phá thành công tụ điểm đá gà được tổ chức rất mưu mô, tinh vi được cảnh giới rất nghiêm ngặt. Thông tin chi tiết vụ việc đã được chúng tôi cập nhật ngay sau đây.

Bắt giữ đường dây tổ chức đá gà

Trước đó, Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Công an phường Rạch Sỏi tổ chức vây bắt một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền tại bãi đất trống phía sau căn nhà ở đường Trương Vĩnh Ký, phường Rạch Sỏi, TP. Rạch Giá. Bất ngờ đột kích và tiến hành bắt giữ các đối tượng để điều tra và làm rõ sự việc.

Bắt giữ các đối tượng tổ chức dá gà rất tinh vi
Bắt giữ các đối tượng tổ chức dá gà rất tinh vi

Tại hiện trường, Công an bắt giữ 24 đối tượng; thu giữ: gần 140 triệu đồng; 4 con gà; 4 cặp cựa sắt; 1 cây cân đồng hồ; cùng nhiều tang vật khác phục vụ cho việc đánh bạc. Qua các vật chứng phạm tội của chúng lực lượng công an sẽ có mức xét xử thích đáng. Điểm đá gà ăn tiền này do Huỳnh Tài Liệt (31 tuổi), ngụ phường Rạch Sỏi đứng ra tổ chức mỗi trận gà ăn thua từ 1 triệu đến 2,5 triệu đồng, trong đó, Liệt làm trọng tài và thu tiền xâu mỗi trận 200 nghìn đồng.

Tổ chức đá gà rất tinh vi và chuyên nghiệp

Theo cơ quan chức năng, tụ điểm đá gà này đã hoạt động gần 1 tháng nay, được tổ chức rất tinh vi, có người canh đường cảnh giới từ xa và bố trí đường thoát thân cho các con bạc mỗi khi phát hiện bóng dáng của lực lượng chức năng. Có thể nói dù là tinh vi đến đau nhưng cũng không qua mắt được lực lượng chức năng.

Tang vật được thu giữ của đường dây đá gà
Tang vật được thu giữ của đường dây đá gà

“Khi phát hiện lực lượng công an, các đối tượng đang tham gia đá gà sẽ tẩu thoát bằng nhiều hướng khác nhau gây khó khăn cho lực lượng Công an địa phương khi tiếp cận” – một cán bộ tham gia đánh án chia sẻ. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP. Rạch Giá đã bắt gọn các đối tượng cùng tang vật để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua đó xem xét mức độ nặng nhẹ tiến hành xét xử và đưa ra mức án phù hợp nhất. Cảnh cáo và lan truyền vụ án xét xử đến các nơi trên đất nước. Để những ai có ý định sẽ tham gia và đang tham gia tệ nạn này tránh xa ngay lập tức. Có ý thức là một công dân lương thiện tự hào về những đồng tiền mà do chính công sức mình làm ra một cách quang minh chính đại. Từ đó xã hội, đất nước sẽ ngày càng văn minh và ngày một phát triển hơn.

Nguồn: tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *