Triệt phá thành công đường dây cá độ hơn 65 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá lên tới 65 tỷ đồng

Cá độ không còn xa lạ với xã hội khi hàng ngày, hàng giờ lực lượng công an liên tục triệt phá thành công các đường dây, tổ chức đánh bạc. Đặc biệt trong các mùa bóng đá chúng ngày càng lộng hành hơn, mưu mô hơn. Chúng hoạt động từ quy mô nhỏ đến lớn, số tiền cược lên đến tiền tỷ. Mới đây lực lượng chức năng đã khởi tố các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá. Chúng hoạt động với số tiền hơn 65 tỷ đồng chỉ trong vòng 2 tháng tại tỉnh Bắc Ninh. Bài viết sau của chúng tôi sẽ cho các bạn thêm thông tin chi tiết vụ việc.

Thông tin bắt giữ về đường dây cá độ

Ngày 12-1, liên quan đến đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền giao dịch khoảng 65 tỉ đồng. Công an tỉnh Bắc Ninh vừa cho biết thêm một số thông tin. Đỗ Thành Luân được xác định cầm đầu đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc này.

Đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá
Đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá

Theo đó, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Thành Luân (tức Luân “trọc”, 32 tuổi; trú tại Phường Võ Cường, TP Bắc Ninh – kẻ cầm đầu đường dây), Nguyễn Thanh Thản (37 tuổi, trú tại TP Bắc Ninh), Nguyễn Thu Hiền (34 tuổi, trú tại TP Lào Cai), Kim Thị Hoa (25 tuổi, trú TP Bắc Ninh) và Nguyễn Minh Thạo (37 tuổi, trú TP Bắc Ninh) để làm rõ tội Tổ chức đánh bạc.

Công an cũng khởi tố Nguyễn Bạch Đằng (42 tuổi), Nguyễn Văn Tần (63 tuổi), Ngô Xuân Dương (43 tuổi) và Nguyễn Thế Long (31 tuổi) cùng trú tại TP Bắc Ninh về tội Đánh bạc. Luân “trọc” và Thạo bị tạm giam; Đằng vẫn đang bị tạm giữ hình sự; Các bị can còn lại hết thời gian tạm giữ được cho tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Tiến hành theo dõi và điều tra mở rộng thêm về đường dây này.

Qúa trình phạm tội của các đối tượng

Tại cơ quan điều tra, Luân khai nhận mua các trang bóng đá từ nước ngoài với giá 1 USD bằng 4.000 VNĐ đến 7.000 VNĐ. Sau đó về Việt Nam phân lẻ ra thành nhiều trang khác nhau. Và giao bán cho các con bạc với giá 1 USD bằng 20.000 VNĐ đến 50.000 VNĐ. Căn cứ vào các giải bóng đá trên thế giới, các đối tượng thỏa thuận đặt cược và sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để chuyển tiền đánh bạc. Hành động của chúng rất mưu mô và tinh vi.

Điều tra về đường dây cá độ bóng đá hơn 65 tỷ đồng
Điều tra về đường dây cá độ bóng đá hơn 65 tỷ đồng

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà các đối tượng. Công an đã thu giữ hơn 500 triệu đồng, 2 ô tô hiệu Mercerdes, 1 ô tô hiệu Lexus, 6 điện thoại di động và 2 bộ máy vi tính chứa nhiều dữ liệu liên quan đến việc cá độ bóng đá. Bước đầu điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Luân cầm đầu.

Hoạt động từ tháng 11-2020 đến nay đã sử dụng tiền để đánh bạc lên tới khoảng 65 tỉ đồng. Một số tiền rất lớn và chúng phải chịu thích đáng về hành vi vi phạm của mình. Nhà nước cần có các biện pháp mạnh hơn và khắt khe hơn để các đối tượng biết rút lui. Động viên khuyến khích những người mắc sai lầm, giúp họ theo một con đường lương thiện. Qua đó xã hội sẽ ngày càng văn minh, phát triển nói không với tệ nạn xã hội.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *