Bất ngờ tập kích bắt giữ nhiều quý bà đánh bạc trên tàu du lịch ở Tiền Giang

Bất ngờ tập kích bắt giữ nhiều quý bà đánh bạc trên tàu du lịch

Ngày nay tụ tập đánh bạc đang diễn ra khắp các nơi trên mọi miền đất nước. Dù biết đó là hành vi trái pháp luật thế nhưng chúng vẫn ngang nhiên hoành hành. Liên tục các lực lượng chức năng đã triệt phá thành công rất nhiều đường dây đánh bạc. Nhưng ngược lại chúng ngày càng mưu mô và tinh vi hơn rất nhiều. Mới đây tại Tiền Giang, lực lượng công an đã đột kích tại tàu du lịch trên sông. Phát hiện và bắt giữ nhiều phụ nữ đang tổ chức đánh bạc, thu giữ hơn 50 triệu đồng. Sau đây là toàn bộ diễn biến vụ việc mà chúng tôi đề cập đến.

Tổ chức đánh bạc tại tàu du lịch trên sông

Lúc 13h30 ngày 26-5, các trinh sát của Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Chợ Gạo phát hiện tàu du lịch do tài công Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, ngụ xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông) cầm lái chạy trên tuyến kênh Chợ Gạo có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Bắt giữ nhiều quý bà đánh bạc trên tàu du lịch
Bắt giữ nhiều quý bà đánh bạc trên tàu du lịch

Khi con tàu trên đang neo đậu trên kênh Chợ Gạo (đoạn thuộc xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo), các trinh sát hình sự ập vào tàu và bắt quả tang nhiều người đang sát phạt với nhau bằng hình thức đánh bài ăn tiền. Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện có 16 người (trong đó có 13 nữ, 3 nam) trên tàu, thu giữ nhiều bộ bài tây loại 52 lá đã qua sử dụng, 12 điện thoại di động và 51 triệu đồng.

Qua điều tra ban đầu, các con bạc thừa nhận Nguyễn Phú Sĩ (42 tuổi, ngụ xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông) là chủ phương tiện, đồng thời là người đứng ra tổ chức đánh bạc. Dù là bất cứ đâu, ít người để ý là chúng có thể ngang nhiên tổ chức đánh bạc coi thường pháp luật. Vì vậy cần có biện pháp mạnh đối với các đối tượng này.

Bắt giữ các đối tượng đá gà cùng thời điểm

Trước đó vào khoảng 8h30 cùng ngày, Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam (Bộ Công an) bất ngờ ập vào khu đất trống tại xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè bắt quả tang Nguyễn Hữu Hải (45 tuổi) là người trực tiếp tổ chức đá gà, làm biện và làm trọng tài.

Bắt giữ các đối tượng tụ tập đá gà cùng thời điểm
Bắt giữ các đối tượng tụ tập đá gà cùng thời điểm

Tại hiện trường vụ việc, cảnh sát tạm giữ 12 người, 2 con gà, 20 cuộn băng keo đã qua sử dụng, 1 cân loại 5kg, 7 cặp cựa sắt, 10 điện thoại di động, 12 xe máy và gần 52 triệu đồng. Qua đó tiến hành xét xử và trừng phạt thích đáng về hành vi của các đối tượng.

Những hành vi này ngày càng diễn ra nhiều và đa dạng làm cho xã hội ngày một đi xuống. Đời sống người dân bị đe dọa bởi hệ lụy của những tệ nạn này. Gây bao khó khăn, sóng gió đến gia đình của các đối tượng trong đường dây tệ nạn. Vì vậy là công dân Việt Nam chúng ta hãy cùng nhau xây dựng bảo vệ xã hội, đất nước. Cùng nhau chung tay xóa bỏ các tệ nạn xã hội đưa đất nước trở nên văn mình hiện đại. Có ý thức, trách nhiệm làm tròn bổn phận, gáng vác trong gia đình, xã hội và đất nước.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *