Phá đường dây tổ chức đá gà của 32 đối tượng

32 đối tượng tụ tập đá gà bị lực lượng chức năng bắt giữ

Quy mô các tệ nạn xã hội ngày càng mở rộng phức tạp và nguy hiểm. Đặc biệt là các tệ nạn về đánh bạc ăn tiền ngày càng được phát hiện nhiều. Cùng với nhiều thể loại khác nhau tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác nhau. Đá gà ăn tiền là một trong những mối nguy hiểm đó làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân. Cụ thể mới đây tại khu đất trống thuộc phường Vĩnh Hiệp, công an TP Rạch Gía tiến hành bắt quả tang nhiều đối tượng đang tụ tập tham gia đá gà ăn tiền. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra chi tiết cụ thể về vụ việc đã diễn ra dưới đây.

Qúa trình bắt giữ các đối tượng

Hôm nay, ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục lấy lời khai của các đối tượng để cũng cố hồ sơ khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc ăn tiền xảy ra tại khu phố Thông Chữ, phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá.

Bắt giữ các đối tượng tụ tập đá gà
Bắt giữ các đối tượng tụ tập đá gà

Theo đó vào khoảng 15h30 ngày 11/7, hàng chục con bạc đang tụ tập tham gia đá gà ăn tiền tại khu đất trống thuộc phường Vĩnh Hiệp thì bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Rạch Giá tiến hành bắt quả tang. Không để chúng được lộng hành như trước đó, trả lại trật tự cho người dân.

Khi thấy có Công an nhiều con bạc đã nhãy xuống sông tẩu thoát, tuy nhiên với nghiệp vụ chuyên nghiệp của lực lượng chức năng đã có 32 con bạc bị bắt giữ. Ngoài ra tại hiện trường của đường dây Công an còn tạm giữ 2 con gà trống, 47 chiếc xe máy, trên 200 triệu đồng và một tang vật khác phục vụ cho việc đánh bạc.

Kẻ đứng đầu đường dây đá gà

Tụ điểm đánh bạc này là do Nguyễn Văn Út (SN 1973), ngụ phường Vĩnh Hiệp (Rạch Giá) đứng ra tổ chức, thu tiền xâu và đã diễn ra được vài tháng nay. Con bạc tham gia ăn thua mỗi độ gà từ 1 triệu đến vài triệu đồng. Vẫn biết đây là hành vi trái pháp luật thế nhưng chúng vẫn ngang chơi thực hiện. Chúng coi thường pháp luật, luật pháp mà nhà nước đã đề ra.

Đường dây tổ chức đá gà ăn tiền
Đường dây tổ chức đá gà ăn tiền

Để tránh sự vây bắt của Công an, Út đã thuê 2 đối tượng canh đường cảnh giới từ xa. Ngoài ra tại tụ điểm đá gà này còn có đối tượng cho vay tiền góp và buôn bán đồ ăn thức uống tại chỗ cho các con bạc. Những hành động đó càng làm cho các con nghiện thích thú và ngày càng lao đầu vào chúng. Hành vi rất khôn ngoan và tinh vi nhưng cuối cùng không thể qua mắt được Công an.

Vụ việc sẽ được lực lượng Công an điều tra xét xử và trừng phạt thích đáng. Xử lý nghiêm minh và có tính răng đe đối với các đối tượng vi phạm. Đưa ra các biện pháp phòng ngừa ngăn chặn các tệ nạn này không cho chúng lây lan. Qua đó kêu gọi mọi người cùng nhau đẩy lùi và chung tay nhau xây dựng xã hội văn minh. Đưa đất nước ta ngày một phát triển hơn nữa. Trả lại cho người dân cuộc sống yên bình và lành mạnh khi không còn các tệ nạn đó.

Nguồn: soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *