Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam

Việt Nam từng thất bại trước cả 5 đội bảng B

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ở khu vực châu Á đã được ấn định thời gian và địa điểm thi đấu. Việt Nam đã vô cùng nỗ lực và thi đấu hết mình trên sân cỏ để giành một tấm vé danh giá hiên ngang bước vào vòng loại thứ 3 khu vực châu Á. Vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF và HLV Park Hang-seo đã tham dự buổi lễ bốc thăm trực tuyến để chia bảng đấu cho đội tuyển quốc gia các nước. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kết quả của buổi lễ cũng như biết được những dự đoán cho đội tuyển Việt Nam trong những vòng đấu sắp tới khi Việt Nam từng thất bại trước cả 5 đối thủ.

Việt Nam nằm ở bảng B trong vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Kết quả của buổi lễ bốc thăm cho thấy, Việt Nam được chia vào bảng B của vòng loại thứ 3 giải đấu World Cup 2022. Những đối thủ của Việt Nam cũng ở trong bảng B là Nhật Bản, Australia, Ả Rập Saudi, Trung Quốc và Oman. Họ đều là những đối thủ rất mạnh và thậm chí đã từng đánh bại Việt Nam ở những trận đấu trong lịch sử. Việc Việt Nam từng thất bại trước tất cả các đội tuyển này chứng minh rằng vòng thi đấu tiếp theo sẽ là một thử thách cam go đối với những cầu thủ của đất nước hình chữ S.

Việt Nam từng thất bại trước 5 đối thủ bảng B

Đội tuyển Việt Nam từng thất bại hoàn toàn trước cả 5 đối thủ ở bảng B

Ngoại trừ đội tuyển Australia, Việt Nam đã chơi 13 trận gặp các đối thủ còn lại ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Và chưa lần nào tránh được thất bại. Trong năm đối thủ cùng bảng B, Việt Nam gặp Trung Quốc nhiều nhất, với sáu trận. Lần đầu là vòng loại World Cup 1998. Khi đó, Việt Nam thua 1-3 tại Hà Nội và thua 0-4 ở Bắc Kinh. Đội tuyển còn thua đối thủ này ba trận khác ở vòng loại Asian Cup 2000 và 2011. Lần gần nhất hai đội gặp nhau là giao hữu ngày 8/6/2012, với phần thắng 3-0 cho Trung Quốc tại Vũ Hán.

Việt Nam cũng toàn thua ba trận đấu Nhật Bản. Đầu tiên là vòng bảng Asian Cup 2007 tại Mỹ Đình, với tỷ số 1-4. Tiếp đến là trận giao hữu thua 0-1 tại Kobe ngày 7/10/2011. Gần nhất, thầy trò Park Hang-seo thua Nhật Bản 0-1 tại tứ kết Asian Cup 2019 ở UAE.

Thử thách cho đội tuyển Việt Nam

Dù Việt Nam từng thất bại nhưng đây sẽ là cơ hội tốt

Việt Nam chưa từng gặp Australia ở cấp đội tuyển quốc gia. Nhưng đã đụng Saudi Arabia và Oman mỗi đội hai trận. Việt Nam thua Saudi Arabia 0-5 và 0-4 ở vòng loại World Cup 2002. Ở vòng loại Asian Cup 2004, đội tuyển thua Oman 0-6 và 0-2.

Tổng cộng trong 13 trận này, Việt Nam toàn thua, ghi bốn bàn và thủng 40 bàn. Trung bình, đội tuyển 0,3 bàn, và thủng ba bàn mỗi trận. Ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Các đội đá vòng tròn hai lượt trên sân nhà và sân khách. Chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng dự World Cup. Hai đội thứ ba mỗi bảng sẽ gặp nhau để chọn ra đội tranh vé vớt với một đối thủ từ châu lục khác.

Đây là một cơ hội rất tốt dành cho đội tuyển Việt Nam và HLV Park. Để tìm kiếm nhiều kinh nghiệm trên các đấu trường quốc tế. Cũng như nâng cao tầm vóc của đội tuyển nước nhà. Họ được thi đấu với những đối thủ cao hơn tầm của mình rất nhiều. Liệu đội tuyển Việt Nam từng thất bại nhiều như vậy sẽ làm nên trang sử mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *