HLV Park Hang-seo thể hiện quyết tâm trước đối thủ mạnh

HLV Park Hang-seo thể hiện quyết tâm trước đối thủ mạnh

Đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản được đánh giá là đội mạnh đã nhiều lần góp mặt tại chung kết World Cup. Đội tuyển Nhật Bản là hạt giống hàng đầu của bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022, vừa hay cũng là bảng đấu mà Việt Nam có mặt trong đó. Đối mặt với đối thủ lớn như vậy hiển nhiên là thách thức lớn đối với chúng ta. Nhưng đây cũng là cơ hội cho Việt Nam cọ xát và phát triển hơn. Và dù thế nào, HLV Park Hang-seo cuxg cho thấy sự quyết tâm của mình và sự tin tưởng vào tinh thần của đội tuyển Việt Nam trước những đối thủ mạnh điển hình như Nhật Bản.

Những thành tích đáng chú ý của đội tuyển Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất châu Á, khi đã tham dự 6 kỳ World Cup liên tiếp gần nhất, bao gồm cả các lượt về vào các năm 2002, 2010 và 2018. Họ cũng giữ kỷ lục vô địch AFC Asian Cup bốn lần. Đội tuyển Nhật Bản đã giành được vị trí Á quân tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2001. Đội đã giành được danh hiệu bốn lần vô địch khu vực Đông Á.

Với kinh nghiệm nhiều lần tham gia vào vòng thi đấu chính thức của World Cup, không mấy bất ngờ khi Nhật Bản dễ dàng nhận được tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhật Bản là đối thủ mạnh nhất mà đội tuyển Việt Nam phải đối mặt trong bảng B này.

Những thành tích đáng chú ý của đội tuyển Nhật Bản

HLV Park Hang-seo lạc quan trước đối thủ mạnh

Dù vào bảng B với Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia ở vòng loại cuối World Cup 2022, HLV Park Hang-seo vẫn lạc quan vì tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Việt Nam. “Ở bảng B, mọi đối thủ đều mạnh hơn Việt Nam. Nhưng, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho từng trận đấu bằng trái tim khiêm nhường, tinh thần sẵn sàng đón nhận thử thách và nỗ lực hết mình”, HLV Park chia sẻ với trên trang chủ Liên đoàn Bóng đá châu Á ngay sau lễ chia bảng chiều 1/7. “Mỗi đối thủ của Việt Nam đều có màu sắc, cách chơi và những ngôi sao riêng. Đó cũng là cơ hội để chúng tôi học hỏi và cải thiện bản thân”.

Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Saudi Arabia và Oman. Tất cả đều đứng trên Việt Nam, xét theo bảng thứ tự FIFA tháng 5. Bảng A gồm Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria và Libanon. Về mục tiêu của Việt Nam, HLV Park nói: “Đây là lần đầu tiên Việt Nam góp mặt ở vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup. Chúng tôi sẽ cố gắng trong từng trận đấu. Điểm mấu chốt của Việt Nam là tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Đối thủ càng mạnh, tinh thần của họ càng cao”.

HLV Park Hang-seo và học trò sẽ cố gắng hết mình

HLV Park Hang-seo và học trò sẽ cố gắng hết mình

Các đội sẽ đá vòng tròn hai lượt đi – về. Chọn ra hai đội đầu mỗi bảng vào thẳng vòng chung kết World Cup 2022. Hai đội đứng thứ ba sẽ đá với nhau một trận play-off. Và đội thắng được đấu play-off liên lục địa tranh vé vớt. Nếu thể thức này giữ nguyên. Việt Nam sẽ chơi năm trận trên sân nhà Mỹ Đình. “CĐV Việt Nam luôn ủng hộ cầu thủ. Họ yêu bóng đá vô cùng. Luôn cổ vũ hết mình cho đội tuyển cũng như cho tôi”, HLV Park nói thêm. Các trận đấu diễn ra từ tháng 9/2021 tới tháng 3/2022. Do đó, đội tuyển Việt Nam dự kiến tập trung vào giữa tháng 8. Chuẩn bị cho trận ra quân trên sân của Saudi Arabia ngày 2/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *